ประกาศทั้งหมด / ไม่ระบุจังหวัด / ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่นๆ / โปรโมทเว็บ โปรโมทสินค้า โปรโมทบริการ
รหัสประกาศ # A54395

หลวงพ่อทุ่ม อ.ขาด หายาก

ประกาศเมื่อ: วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน, 2009  17:22
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: วันศุกร์, 13 กุมภาพันธ์, 2015  11:38
ตอบกลับถึง: (ใช้ฟอร์มการติดต่อด้านล่าง)
ราคา: ฿7,500.00
 

อิทธิปาฏิหาริย์
หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม ( รูจะดูเก่าไปหน่อยคับ ของจริจะสวยกว่านี้มากคับ)

เคยได้แสดงอภินิหารให้บรรดาศิษย์ประจักษ์แก่สายตามาแล้วครั้งหนึ่ง ยังเล่าขานมาจนถึงปัจจุบันนี้ วันหนึ่งมีชาวบ้านมานิมนต์ท่านไปที่บ้านต้นโดนซึ่งตอนนั้นยังต้องเดินด้วยเท้าเปล่า ระหว่างทางได้บังเกิดฝนตกหนัก ท่านได้บอกกับพระลูกวัดที่ไปด้วยกันว่า “เดินมาใกล้ๆฉันซิจะได้ไม่เปียกฝน” พระลูกวัดต่างอัศจรรย์ใจไปตามๆกันเพราะเมื่อขยับเดินไปใกล้ท่าน ไม่ปรากฏว่าพระลูกวัดรูปใดเปียกฝนเลย
เหรียญรูปเหมือนสยบกระสุนปืนและสะเก็ดระเบิด

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2549 ขณะที่ นายเสรี จันทร์หอม ลูกหลานชาวบ้านควนสามโพธิ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างกรมชลประทาน เหตุเกิดที่ อ. กะพ้อ จ. ปัตตานี พร้อมด้วยเพื่อนอีกสามคนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ที่แคมป์ ก็มีผู้ร้ายระดมยิงเข้ามา กระสุนนัดแรกถูกบริเวณท้ายทอยนาย เสรีอย่างจังเพื่อนที่นั่งอยู่ใกล้ล้มลงและเสียชีวิต ส่วนนายเสรี รีบหนี แต่คนร้ายยังคงกระหน่ำยิงอย่างไม่หยุดยั้ง กระสุน 3-4 นัดถูกด้านหลังของนายเสรี แต่ไม่ทะลุเนื้อ นายเสรีรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เพราะเขาห้อยคอด้วยเหรียญหลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม เนื้อทองแดง รุ่นสร้างหอระฆัง เสื้อที่นายเสรีสวมใส่เป็นรูพรุนด้วยแรงกระสุน (พล.ต.ต. ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผบก. จว. ปน. ยืนยังต่อที่ประชุมประจำเดือนว่าเห็นเสื้อพรุนและรอยเนื้อยิงไม่เข้าด้วยตาตนเอง)
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2549 จ.ส.อ.กรีฑา ทองประศรี และเพื่อนทหารอีก 2 คน กำลังทำงานในโรงดองสัตว์น้ำภายในสะพานปลาปัตตานี ได้เกิดระเบิดขึ้นใกล้กับบริเวณดังกล่าวทำให้เพื่อนทั้ง 2 คน ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด ส่วน จ.ส.อ. กรีฑา ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันได้รับแรงระเบิด เช่นเดียวกับเพื่อนแต่ไม่มีบาดแผลและปลอดภัย ทราบภายหลังว่า จ.ส.อ.กรีฑา ได้คล้องคอด้วยเหรียญ หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม (จ.ส.อ.กรีฑา ฯ เล่าให้ฟังด้วยความอัศจรรย์ใจ)

เมื่อเดือน มกราคม 2550 เหตุเกิดที่ อำเภอเมืองพัทลุง กรณี นายบุณรัตน์ สุวรรณรัตน์ ถูกคนร้ายยิงหลายนัดแต่ว่า ปืนไม่ลั่นแล้วคนร้ายก็วิ่งหนีไป นายบุณรัตน์ บอกว่ามี หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม ห้อยคออยู่ขณะถูกยิง จึงทำให้รอดพ้นจากภยันตรายไปได้ นายบุณรัตน์สำนึกในปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทุ่ม จึงได้บวชเป็นภิกษุอยู่ที่วัดสามโพธิ์ จนถึงทุกวันนี้

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2550 ในขณะที่ พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข รอง ผบก. จ. ยะลา นั่งรถกระบะ โดยมี ส.ต.ต. บุณรัตน์ เกื้อช่วยเป็นพลขับ และ ด.ต. เกษม อาจหาญ นั่งคุ้มกันด้านหลังรถ กลับจากไปตรวจที่เกิดเหตุฆ่าตัดคอ นาย สถิต ทองอินทร์ ราษฎรอำเภอเมืองยะลา ได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้ท้ายรถเสียหายทั้งคัน พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข โดนกระแทกหลังคารถเล็กน้อยทุกคนปลอดภัย ซึ่งทราบภัยหลังว่า พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข และพลขับ มีเหรียญหลวงพ่อทุ่ม วัดควนสามโพธิ์ติดตัวอยู่ด้วย

เหรียญหลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม สยบกระสุนและสะเก็ดระเบิดที่นายเสรี จันทร์หอม จ.ส.อ. กรีฑา ทองประศรี นายบุณรัตน์ สุวรรณรัตน์ และ พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข พร้อมด้วยพลขับห้อยติดตัวเป็นเหรียญทองแดงที่จัดสร้างขึ้น ในปี 2538 ซึ่งทางวัดควนสามโพธิ์ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายเป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่ร่วมทำบุญสร้างหอระฆัง มีเพียงพิมพ์เดียว คือ พิมพ์รูปไข่ โดยปั๊มสองครั้ง เป็นเหรียญที่มีพุทธคุณ ขลังด้านคงทน แคล้วคลาด ปลอดภัย
ต่อมาเมื่อปี 2549 เจ้าอาวาสวัดควนสามโพธิ์ ได้จัดทำเหรียญ หลวงพ่อทุ่ม รุ่นที่ 2 ขณะนี้ทราบว่ามีผู้บูชาไปหมดแล้ว

จังหวัดปัตตานีเห็นว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในขณะนี้ อาจทำให้พี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ถูกปั่นทอนจิตใจและเสียขวัญไปบ้าง จึงดำริจะขอพึ่งบารมีและปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทุ่มช่วยคุ้มครอง จึงได้จัดทำเหรียญหลวงพ่อทุ่มเป็นเหรียญทองแดงรมดำ (พิมพ์เดียวกับรุ่นแรก)ใช้ชื่อว่า “รุ่นคุ้มภัยชายแดนใต้” โดยจะทำการ “นั่งปรกปลุกเสก” โดยพระเกจิอาจารย์จากสายสำนักเขาอ้อในวัน “เสาร์ 5” (วันเสาร์แรม 5 ค่ำ เดือน 5) ตรงกับวันที่ 7 เมษายน 2550 ณ วัดควนสามโพธิ์ (วัดศุภศาสตราราม) ให้เช่าบูชาเหรียญละ 99 บาท รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำเข้าสู่กองทุนคุ้มภัยชายแดนใต้ ของจังหวัดปัตตานี และสมทบทำบุญถวาย วัดควนสามโพธิ์ ตามความเหมาะสม


1428 hits

ติดต่อผู้ประกาศ: 
 
อีเมล์ของคุณ: *
ข้อความ: *
รหัสยืนยัน: *
ใส่รหัสยืนยันที่แสดงด้านบนลงในช่องข้อความนี้
 


เวลาที่ใช้ไปทั้งหมด: 0.1734 วินาที :: หน่วยความจำที่ใช้ไปทั้งหมด: 231.42 KB :: เก็บ 4961454 วินาที :: no


Ads

ขาย คอนโด เดอะเบส แจ้งวัฒนะ คอนโดมิเนียม อยู่ระหว่างซอยแจ้งวัฒนะ 43และ 45 ถนนแจ้งวัฒนะ # CM02366
ขายดาวน์ แอสปาย รัชดา-วงศ์สว่าง Aspire-Ratchada-Wongsawang คอนโดมิเนียม ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี # CM02307
ขายด่วน!! บ้านแฝดพฤกษา27 ขนาด 47 ตร.ว ขายในราคา 1,630,000 บาท ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 12-15 กม
ให้เช่าทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น 4 ห้องนอน ทำออฟฟิศได้ ตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา (ประกาศวันที่ 08 มิ.ย. 52)
ขายธุรกิจ อพาร์ทเม้นท์ ใกล้มหาลัย เกษตรศาสตร์ 165 ตร.ว. 5 ชั้น 64 ห้อง สุดยอดทำเล รายได้สูง.........
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 99/118 ม.วิวไม้2 ถ.เก้ากิโล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี‏
ขายอาคารพาณิชย์ 2ชั้น 16ตรว.พื้นที่ใช้สอย 108ตรม.1ห้องนอน 2ห้องน้ำ ด้านหน้าโครงการ บ้านใหม่
ให้เช่าคอนโด aspire พระราม4 28 ตร.ม. ชั้น 20 พร้อมเฟอร์
ขาย คอนโดบ้านพร้อมพงษ์ สุขุมวิท 39
ขายด่วน!!!ทาวน์เฮ้าส์ หลังมุม 2ชั้น 51.30ตร.ว. ม.สินทวี เทียนทะเล 20 ตกแต่งพร้อมอยู่
ขายคอนโด เดอะ รูม สุขุมวิท 79 6100000 บ 58 ตรม วิวสวน ห้องมุม
ขายคอนโด CNP แจ้งวัฒนะ38 ใกล้ศูนย์ราชการ
SINGLE HOUSE
Sale new house 2 floor
ให้เช่าคอนโด Metro Sky รัชดา ใกล้ MRT เดินทางสะดวก
ขายที่ดินติดถนนลำลูกกาคลองแปด ฝั่งตะวันตก 55 ไร่ ที่ดินสวย
ด่วนที่ดินพร้อมโรงงานชนแดน - ที่ดินไทย เนื้อที่ 26 ไร่ 3 งาน 85 ตรว. เอกสารสิทธิ์โฉนด
ขายบ้านแฝด 2 ชั้น ม.พฤกษาC เนื้อที่ 28 ตรว. หลังมุมถนนเมน ต่อเติมโรงจอดรถ-เคาน์เตอร์ครัวเต็มพื้
BAAN NONZEE CONDOMINIUM
1ขายที่ดิน 68 ไร่ ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ 10 กิโลเมตร เหมาะทำ หมู่บ้านจัดสรร โรงงาน อยู่ติดถน