ประกาศทั้งหมด / ไม่ระบุจังหวัด / ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่นๆ / โปรโมทเว็บ โปรโมทสินค้า โปรโมทบริการ
รหัสประกาศ # A54395

หลวงพ่อทุ่ม อ.ขาด หายาก

ประกาศเมื่อ: วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน, 2009  17:22
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: วันศุกร์, 13 กุมภาพันธ์, 2015  11:38
ตอบกลับถึง: (ใช้ฟอร์มการติดต่อด้านล่าง)
ราคา: ฿7,500.00
 

อิทธิปาฏิหาริย์
หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม ( รูจะดูเก่าไปหน่อยคับ ของจริจะสวยกว่านี้มากคับ)

เคยได้แสดงอภินิหารให้บรรดาศิษย์ประจักษ์แก่สายตามาแล้วครั้งหนึ่ง ยังเล่าขานมาจนถึงปัจจุบันนี้ วันหนึ่งมีชาวบ้านมานิมนต์ท่านไปที่บ้านต้นโดนซึ่งตอนนั้นยังต้องเดินด้วยเท้าเปล่า ระหว่างทางได้บังเกิดฝนตกหนัก ท่านได้บอกกับพระลูกวัดที่ไปด้วยกันว่า “เดินมาใกล้ๆฉันซิจะได้ไม่เปียกฝน” พระลูกวัดต่างอัศจรรย์ใจไปตามๆกันเพราะเมื่อขยับเดินไปใกล้ท่าน ไม่ปรากฏว่าพระลูกวัดรูปใดเปียกฝนเลย
เหรียญรูปเหมือนสยบกระสุนปืนและสะเก็ดระเบิด

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2549 ขณะที่ นายเสรี จันทร์หอม ลูกหลานชาวบ้านควนสามโพธิ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างกรมชลประทาน เหตุเกิดที่ อ. กะพ้อ จ. ปัตตานี พร้อมด้วยเพื่อนอีกสามคนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ที่แคมป์ ก็มีผู้ร้ายระดมยิงเข้ามา กระสุนนัดแรกถูกบริเวณท้ายทอยนาย เสรีอย่างจังเพื่อนที่นั่งอยู่ใกล้ล้มลงและเสียชีวิต ส่วนนายเสรี รีบหนี แต่คนร้ายยังคงกระหน่ำยิงอย่างไม่หยุดยั้ง กระสุน 3-4 นัดถูกด้านหลังของนายเสรี แต่ไม่ทะลุเนื้อ นายเสรีรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ เพราะเขาห้อยคอด้วยเหรียญหลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม เนื้อทองแดง รุ่นสร้างหอระฆัง เสื้อที่นายเสรีสวมใส่เป็นรูพรุนด้วยแรงกระสุน (พล.ต.ต. ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผบก. จว. ปน. ยืนยังต่อที่ประชุมประจำเดือนว่าเห็นเสื้อพรุนและรอยเนื้อยิงไม่เข้าด้วยตาตนเอง)
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2549 จ.ส.อ.กรีฑา ทองประศรี และเพื่อนทหารอีก 2 คน กำลังทำงานในโรงดองสัตว์น้ำภายในสะพานปลาปัตตานี ได้เกิดระเบิดขึ้นใกล้กับบริเวณดังกล่าวทำให้เพื่อนทั้ง 2 คน ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด ส่วน จ.ส.อ. กรีฑา ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันได้รับแรงระเบิด เช่นเดียวกับเพื่อนแต่ไม่มีบาดแผลและปลอดภัย ทราบภายหลังว่า จ.ส.อ.กรีฑา ได้คล้องคอด้วยเหรียญ หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม (จ.ส.อ.กรีฑา ฯ เล่าให้ฟังด้วยความอัศจรรย์ใจ)

เมื่อเดือน มกราคม 2550 เหตุเกิดที่ อำเภอเมืองพัทลุง กรณี นายบุณรัตน์ สุวรรณรัตน์ ถูกคนร้ายยิงหลายนัดแต่ว่า ปืนไม่ลั่นแล้วคนร้ายก็วิ่งหนีไป นายบุณรัตน์ บอกว่ามี หลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม ห้อยคออยู่ขณะถูกยิง จึงทำให้รอดพ้นจากภยันตรายไปได้ นายบุณรัตน์สำนึกในปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทุ่ม จึงได้บวชเป็นภิกษุอยู่ที่วัดสามโพธิ์ จนถึงทุกวันนี้

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2550 ในขณะที่ พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข รอง ผบก. จ. ยะลา นั่งรถกระบะ โดยมี ส.ต.ต. บุณรัตน์ เกื้อช่วยเป็นพลขับ และ ด.ต. เกษม อาจหาญ นั่งคุ้มกันด้านหลังรถ กลับจากไปตรวจที่เกิดเหตุฆ่าตัดคอ นาย สถิต ทองอินทร์ ราษฎรอำเภอเมืองยะลา ได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้ท้ายรถเสียหายทั้งคัน พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข โดนกระแทกหลังคารถเล็กน้อยทุกคนปลอดภัย ซึ่งทราบภัยหลังว่า พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข และพลขับ มีเหรียญหลวงพ่อทุ่ม วัดควนสามโพธิ์ติดตัวอยู่ด้วย

เหรียญหลวงพ่อทุ่ม อุปทุมโม สยบกระสุนและสะเก็ดระเบิดที่นายเสรี จันทร์หอม จ.ส.อ. กรีฑา ทองประศรี นายบุณรัตน์ สุวรรณรัตน์ และ พ.ต.อ. นราศักดิ์ เชียงสุข พร้อมด้วยพลขับห้อยติดตัวเป็นเหรียญทองแดงที่จัดสร้างขึ้น ในปี 2538 ซึ่งทางวัดควนสามโพธิ์ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อแจกจ่ายเป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่ร่วมทำบุญสร้างหอระฆัง มีเพียงพิมพ์เดียว คือ พิมพ์รูปไข่ โดยปั๊มสองครั้ง เป็นเหรียญที่มีพุทธคุณ ขลังด้านคงทน แคล้วคลาด ปลอดภัย
ต่อมาเมื่อปี 2549 เจ้าอาวาสวัดควนสามโพธิ์ ได้จัดทำเหรียญ หลวงพ่อทุ่ม รุ่นที่ 2 ขณะนี้ทราบว่ามีผู้บูชาไปหมดแล้ว

จังหวัดปัตตานีเห็นว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในขณะนี้ อาจทำให้พี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ถูกปั่นทอนจิตใจและเสียขวัญไปบ้าง จึงดำริจะขอพึ่งบารมีและปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทุ่มช่วยคุ้มครอง จึงได้จัดทำเหรียญหลวงพ่อทุ่มเป็นเหรียญทองแดงรมดำ (พิมพ์เดียวกับรุ่นแรก)ใช้ชื่อว่า “รุ่นคุ้มภัยชายแดนใต้” โดยจะทำการ “นั่งปรกปลุกเสก” โดยพระเกจิอาจารย์จากสายสำนักเขาอ้อในวัน “เสาร์ 5” (วันเสาร์แรม 5 ค่ำ เดือน 5) ตรงกับวันที่ 7 เมษายน 2550 ณ วัดควนสามโพธิ์ (วัดศุภศาสตราราม) ให้เช่าบูชาเหรียญละ 99 บาท รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำเข้าสู่กองทุนคุ้มภัยชายแดนใต้ ของจังหวัดปัตตานี และสมทบทำบุญถวาย วัดควนสามโพธิ์ ตามความเหมาะสม


1411 hits

ติดต่อผู้ประกาศ: 
 
อีเมล์ของคุณ: *
ข้อความ: *
รหัสยืนยัน: *
ใส่รหัสยืนยันที่แสดงด้านบนลงในช่องข้อความนี้
 


เวลาที่ใช้ไปทั้งหมด: 0.1697 วินาที :: หน่วยความจำที่ใช้ไปทั้งหมด: 231.39 KB :: no


Ads

ที่ภบท 5 อ.วังน้ำเขียว ไร่ละ 85,000
ที่ดิน ฉ.8ไร่ ต.เขาพระ ติดถนน 2 ด้าน หัวที่และท้าย ไร่ละ 3แสน
บ้านพร้อมที่ดิน 16ตรว. ถ.รามคำแหง188 น้ำไม่ท่วม
รับซื้อ - ขายที่ดิน
140 ไร่ ติดถนนสายบ้านแพ้ว กว้าง 500 เมตร ราคาถูก ที่สวย ททำเลดี น้ำไม่ท่วม
57 ไร่ ขายยกแปลงราคาถูกมาก ติดคลองดิน ติดถนน ลูกลัง ห่างจากถนราดยาง 300 เมตร
ขายที่ดิน 100ตร.ว. ใกล้รถไฟฟ้า ซ.ไทรม้า
ที่ดิน176ตารงวา
ที่ดินขายเช่าอยู่ตรงข้ามอำเภอบางบัวทองถมแล้ว แบ่งได้ 1 ไร่ 2 ไร่ 3 ไร่ โทร 0814066062
+++ขายที่ดิน+++ในเมืองกาญ++สวยๆมากมาย+++โทรมาติดต่อสอบถามได้เลยวันนี้+++
ขายที่ดิน35ไร่ บางเสาธง
ขายห้องเช่า 10 ห้อง
ขายที่ดิน13ไร่2งาน65ตรว.ติดถนนลาดยางในหมู่บ้านสวนสน
ที่ดินขายถูกมาก
ขายสวนปาล์ม+ยาง
ที่ดินเนื้อที่ 1 ไร่ 2 งาน 8 ตร.ว. ติดถนน ถมแล้ว 2 ใน 3 ต.หอกลอง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก
ขายที่ดินทำบ้านพักหรือรีสอท
ขายที่ดิน 3 ห้อง ติดถนนกาญจนวาณิชย์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่
ขายที่ดิน
ที่ดินแบ่งขายถนนบายพาส 20 ไร่ โฉนด ก่อนถึงแยกแก่งเสี้ยน ทำเลดีครับ