ประกาศทั้งหมด / ไม่ระบุจังหวัด / เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่ง ครัวเรือน / ซ่อมบำรุง ช่างไฟฟ้า ช่างประปา สาระพัดช่าง
รหัสประกาศ # A35212

รับเหมาต่อเติมบ้าน ครัว โรงรถ ปูกระเบื้อง ทำฝ้า ซ่อมหลังคารั่ว รั้ว งานประปา ไฟฟ้า ทาสี กั้นห้อง

ประกาศเมื่อ: วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน, 2009  16:45
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: วันพุทธ, 10 มีนาคม, 2010  22:44
ตอบกลับถึง: (ใช้ฟอร์มการติดต่อด้านล่าง)
ราคา: ไม่ได้ระบุ
 

โปรดระวังมิจฉาชีพที่ชื่อช่างโทนี่ หรือช่างแทน หรือช่างเสกสรรค์ อินทรขาว ที่หากินเป็นนายหน้ารับเหมาช่วงซับต่อ ทำรับเหมาต่อเติมบ้าน ครัว โรงรถ ปูกระเบื้อง ทำฝ้า ซ่อมหลังคารั่ว รั้ว งานประปา ไฟฟ้า ทาสี กั้นห้อง ลงโฆษณาในอินเตอร์เน็ต เอาไว้หลอกเหยื่อเจ้าของผู้ว่าจ้างในการทำรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมทั้งงานทำหลังคา ทุบผนัง และสารพัดงานช่าง หรือหลอกแม้กระทั่งช่างรับเหมาตรงที่ตกเป็นเหยื่อมาแล้วนับไม่ถ้วนเท่าที่ทราบจากการโทรไปตามเบอร์ต่างๆ 4-5 เบอร์โทรศัพท์ (089-1192722, 089-7841003) ที่มันโทรมาหาโดยยืมของช่างรับเหมา หรือลูกค้าโทรเข้าหาเบอร์เรา และได้ทำจดเก็บไว้ จึงทราบความจริงว่ามีคนที่ตกเป็นเหยื่อรายสิบๆ รายแล้วที่โดนหลอกเงินไปแล้วปิดมือถือหนี โดยเท่าที่ทราบมีผู้ที่เสียหายบางรายได้มีการแจ้งความดำเนินคดีมันอยู่ ซึ่งมิจฉาชีพรายนี้ทำงานเพียงคนเดียว อายุประมาณ 30 ปี อ้างว่าเคยรับงานใหญ่โครงการ Motown city แจ้งวัฒนะ (แต่ถูกผู้ว่าจ้างไล่ออกมา) และที่อื่นๆ ทำตัวเป็นผู้น่าสงสารว่าเพิ่งออกมารับงานเอง พักอยู่แถวบางใหญ่ บางบัวทอง พูดจาดี มีมอเตอร์ไซด์เก่าเป็นยานพาหนะ (ถ้ายังหลอกเงินมาเรื่อยๆ สักวันคงออกกระบะ) จากประสพการณ์ทุกครั้งที่นัดลูกค้าไปดูหน้างาน จะนัดช่างรับเหมาอย่างเราเข้าไปด้วยทุกครั้งหลายงานเช่นกัน โดยจะรับหน้างานและคุยกับลูกค้าโดยตรงและรับเงินมัดจำมาก่อน แล้วค่อยมาให้เงินหรือเศษเงินที่เป็นค่าน้ำมันจากลูกค้ามาให้ โดยที่เหลือก็ให้ช่างรับเหมาอย่างเราซื้อของออกเงินไปก่อนตั้งมากมาย สุดท้ายก็ให้เข้าไปทำหน้างานโดยลูกค้าก็ถามว่าหัวหน้าช่างไปไหนติดต่อไม่ได้เลย เงินก็เบิกไปซื้อของและค่ามัดไปก็ครึ่งหนึ่งของมูลค่างานทั้งหมดแล้ว ซึ่งเราก็รู้แล้วว่ามีความผิดปกติแล้วเพราะพอถึงเวลาที่เราขอเบิกเงินเพิ่มก็เบิกไม่ได้ ก็อ้างว่าจะเข้ามาที่หน้างานแต่ก็ไม่มา แต่พองานใกล้จะเสร็จ ปรากฏว่าโทรเข้าไป มันปิดมือถือทุกเบอร์ที่มันเคยใช้อยู่ 4-5 เบอร์ พอจะไปเบิกกับลูกค้าโดยตรง ลูกค้าก็ไม่ให้เงินเพิ่มเพราะให้ไปแล้วตั้งเกินครึ่งไปมากแล้วตั้ง 2 ใน 3 งวด ซึ่งไม่เกี่ยวกับผู้ว่าจ้าง ที่สำคัญลูกค้าก็ติดต่อมันไม่ได้เช่นกันจะให้เงินส่วนที่เหลือได้ต้องเจอกับหัวหน้าช่างคนที่ชื่อแทน ทำยังไงละช่างอย่างเราก็แย่ละซิ งานก็ทำไปก็เกือบเสร็จแล้ว ลูกค้าก็บอกว่าสงสัยโดนมันหลอกซะแล้ว เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ช่างทำต่อให้เสร็จนะเงินที่เหลือจะจ่ายให้ แต่ว่าไอ้ส่วนที่เหลือ มันไม่มากพอที่จะจ่ายค่าของ และค่าแรงของลูกน้องที่จ่ายไปก่อนหน้านั้นเลย จะบอกให้มันเคยหลอกเราไปดูหน้างานตั้ง 4 ที่แต่ละครั้งมันก็อาศัยรถของเราไปกับลูกน้องช่าง โดยอ้างว่ามีงานเยอะมากที่มากจากลงเน็ตไว้ แต่พอได้งานมา 1 งาน (แต่เข้าเนื้อไปเกือบสามหมื่น)ก็รู้เลยว่าเป็นพวกมิจฉาชีพที่หากินง่ายมากตามเน็ตจึงอยากจะเตือนทุกคนที่อ่านกระทู้นี้จงระวังมิจฉาชีพรายนี้ หรือถ้าโดนมันหลอกแล้วก็ควรจะไปแจ้งความเพื่อไม่ให้มันไปหลอกเหยื่อรายอื่นๆ อีกที่ตกเป็นเหยื่อแล้วเป็นสิบๆราย โดยมันมีชื่อจริงว่านายเสกสรรค์ อินทรขาว (ช่างแทน หรือช่างโทนี่) บัตรประชาชนเลขที่ 36601-00609-39-1 เป็นครั้งแรกที่เพิ่งรู้ว่าในเน็ตมีการหลอกหากินง่ายๆ จากการลงโฆษณาการรับเหมาต่อเติมก่อสร้าง

899 hits

ติดต่อผู้ประกาศ: 
 
อีเมล์ของคุณ: *
ข้อความ: *
รหัสยืนยัน: *
ใส่รหัสยืนยันที่แสดงด้านบนลงในช่องข้อความนี้
 


เวลาที่ใช้ไปทั้งหมด: 0.2383 วินาที :: หน่วยความจำที่ใช้ไปทั้งหมด: 225.09 KB :: เก็บ 5316078 วินาที :: no


Ads

ขายทาวน์เฮาส์2ชั้นหมู่บ้านพฤกษากาญจน์4
ขายที่ดินเปล่า 2 ไร่ ท่าข้าม -พระราม 2 ใกล้ทางด่วนดาวคะนอง-พระราม 2 ราคาถูก ทำเลดี ตรว.ละ 28,000 บาท
ขายสวนยาง จันทบุรี โฉนดแบ่งขาย 6 ไร่,8 ไร่,15 ไร่ 2 งาน และ 30 ไร่
ด่วน!! ขายที่ดิน จังหวัดชัยภูมิ ติดถนน 201(สี่เลน) ชัยภูมิ- สีคิ้ว
ขายที่ดิน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู
ขายที่ว่างเปล่า70ตารางวา
ขายที่ดินใกล้ห้างเซ็นทรัล พิษณุโลก
ขายดาวน์บ้านเดี่ยว 2ชั้น โครงการเดอะแพลนท์บางแค
ขายที่ดิน วังน้ำเขียว พร้อมร้าน ขายกิจการร้านอาหาร กาแฟสด พร้อมดำเนินงาน ที่กางเต็นท์ พร้อมที่ดินติด อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ขายสวนผลไม้ 12 ไร่ อ. เฉลิมพระเกียรติ สระบุรี
ขายที่ดิน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น
ขายด่วนที่ดินใกล้บายพาสชลบุรี ใกล้ถนนข้าวหลามบางแสนมอเตอร์เวย์
ขายที่ดิน น.ส.3 ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย 12 ไร่
ขายที่ดิน9ไร่เมืองอุทัยธานี
ขายที่ดิน 72 ไร่ 85 ล้านบาท ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม เชียงใหม่ ติดถนนใหญ่ สายแม่ริม-แม่โจ้ เหมาะสำหรับทำบ้านจัดสรร [ทำเลดีมากๆ]
ขายด่วน ที่ดิน 50 ตรว. ซ.บ้านปรก18 สมุทรสงคราม ห่างจากถนนสายหลักเพียง 100 เมตร
ขายที่ 1 งาน 45 ตารางวา อยู่เครือสหพัฒน์
ขายสวนยาง 2 แปลง ต.นํ้าหัก อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี
ต้องการขายที่ดินด่วน จ.อำนาจเจริญ 35 ไร่ ไร่ละ 300,000
ขายที่ดิน ประมาณ 20 ไร่ แถวบางใหญ่