ประกาศทั้งหมด / ไม่ระบุจังหวัด / สัตว์เลี้ยง / ซื้อ ขาย สัตว์เลี้ยง
รหัสประกาศ # A22750

สารสกัด สมุนไพร ขมิ้นชัน รักษาสัตว์ โรคผิวหนัง แผลติดเชื้อ ผิวหนังอักเสบ สุนัข แมว กระต่าย ฯลฯ

ประกาศเมื่อ: วันศุกร์, 27 พฤศจิกายน, 2009  16:19
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: วันพุทธ, 22 มิถุนายน, 2016  07:11
ตอบกลับถึง: (ใช้ฟอร์มการติดต่อด้านล่าง)
ราคา: ฿160.00
 

ปัจจุบันโรคผิวหนังที่พบในสัตว์เลี้ยง ส่วนใหญ่เกิดจากแผลอักเสบเป็นหนอง แผลติดเชื้อแบคที่เรีย เชื้อรา ซึ่งทำให้เป็นแผลเรื้อรัง แต่สารสกัดจากขมิ้นชันมีคุณสมบัติ เป็นสารต้านการอักเสบ ยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา ที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังในคนและสัตว์

วิจัยและพัฒนาโดย ฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
สนับสนุนการวิจัยโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพโดย โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทย์ฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผลิต โดย บริษัท พืชยาไทย อุตสาหกรรม จำกัด

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ สกัดขมิ้นชันใช้รักษาโรคผิวสุนัข เผยช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบเป็นหนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังช่วยลดการนำเข้ายาปฏิชีวนะราคาแพงจากต่างประเทศ

ดร.นงลักษณ์ ปานเกิดดี ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดเผยว่า วว.ได้ดำเนินการวิจัยและพัฒนายาทาภายนอกสำหรับสุนัข เพื่อใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนองจากสมุนไพร จนประสบความสำเร็จในการศึกษาฤทธิ์ในการต้านเชื้อ Staphylococcus intermedius สาเหตุของการเกิดโรคผิวหนังและเป็นหนอง จากสารสกัดขมิ้นชันและน้ำมันขมิ้นชันได้ในระดับห้องปฏิบัติการ

"ที่ผ่านมา โรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนองในสุนัขนั้น เป็นโรคที่พบมากในประเทศไทย และหากจะทำการกำจัดโรคนี้ให้หมดสิ้นไป จะต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาจะต้องนำเข้ายาปฏิชีวนะจากต่างประเทศเข้ามาใช้ในการรักษาเป็นจำนวนมาก หากเราสามารถพัฒนายาจากสมุนไพรมาใช้ทดแทนยาสังเคราะห์ได้ ก็จะเป็นการช่วยลดการนำเข้ายาได้อีกทางหนึ่ง" ผู้ว่าการ วว.กล่าว

ดร.ชุลีรัตน์ บรรจงลิขิตกุล นักวิจัยฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ในฐานะหัวหน้าโครงการ กล่าวว่า จากการศึกษาสารสกัดขมิ้นชันและน้ำมันขมิ้นชันในห้องทดลอง พบว่า สารสกัดขมิ้นชันมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนอง ในขณะที่ส่วนของน้ำมันขมิ้นชันนั้นมีฤทธิ์ในการต้านและฆ่าเชื้อราในโรคชนิดเดียวกันนี้ด้วย

ผลจากการศึกษาในห้องปฏิบัติการ นำไปสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลทาภายนอก สำหรับรักษาโรคผิวหนังอักเสบเป็นหนองในสุนัข โดยใช้ทาลงบนผิวหนังบริเวณที่ติดเชื้อ ซึ่งเจลจะมีฤทธิ์ในการต้านและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาเป็นสเปรย์สำหรับฉีดพ่นบนผิวหนังสุนัขเพื่อรักษาแผลติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดได้ผ่านกระบวนการทดสอบความระคายเคืองต่อผิวหนังเรียบร้อยแล้ว โดยพบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างไร รวมถึงไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์


Khamin Gel (คามินเจล)
ใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อแบคที่เรีย ใช้ทาแผลอักเสบเปียกชื้น เป็นตุ่มมีหนอง เป็นฝีและผื่นแดง มีฤทธิ์ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อ ช่วยลดอาการคัน บำรุงขนให้เงางาม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และดื้อยา

Khamin Oil (คามินออยล์)
ใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบแผลติดเชื้อจากเชื้อรา แบคที่เรียและยีนส์ ใช้ฉีดพ่นลงบนแผลที่ติดเชื้อ ผิวหนังเป็นสะเก็ดแห้ง คันจากเชื้อรา ตามตัวและผิวหนังส่วนอื่นๆ ช่วยลดอาการคัน ขนงอกใหม่เร็วขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และดื้อยา

ประสบการณ์ของ Yaijoy Farm (ยัยจอย) จากการใช้ Khamin สารสกัดสมุนไพรขมิ้นชัน
หลายๆคนคงทราบว่าจอยเพาะเลี้ยง – จำหน่ายลูกสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ การเลี้ยงสุนัขเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ต้องพบเจออยู่เสมอ คือ โรคผิวหนังอักเสบในสุนัข ซึ่งเกิดจากหลายๆปัจจัย อาทิ เช่น กัดกันเอง นั่งทับฉี่หรืออึตัวเอง ซึมเศร้านั่งกัดหรือเกาตัวเองจนเป็นแผล แพ้อาหาร แพ้แชมพู แพ้ตัวเห็บตัวหมัด ฯลฯ จนเป็นแผลติดเชื้อขึ้นมา ยากจะรักษาให้หายขาดได้ ที่ผ่านมาก็ใช้ยารักษาโรคผิวหนัง มาแล้วหลายยี่ห้อค่ะ ทั้งแบบสมุนไพร และแบบปฎิชีวนะ ก็ไม่หายสักที อีกทั้งบางยี่ห้อเมื่อใช้แล้ว ต้องใส่หมวกป้องกันไม่ให้สุนัขเลีย เพราะอันตราย ยุ่งมากๆค่ะ แต่พอมาทดลองใช้ Khamin ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก็เห็นผล สำหรับแผลอักเสบที่เยิ้มๆเหม็นๆของสุนัข เมื่อใช้คามินเจลทาไปสักระยะ แผลค่อยๆแห้ง บางบริเวณก็เริ่มตกสะเก็ด บางจุดก็แห้งไปเฉยๆ จากนั้นขนอ่อนๆเค้าก็เริ่มงอกใหม่ ส่วนแผลติดเชื้อที่ผิวหนังแห้งๆแดงๆ เริ่มจะลุกลาม เมื่อใช้คามินออยล์ฉีดหรือพ่นไป แผลที่แห้งแดงเป็นสะเก็ดขุยๆ ก็เริ่มดีขึ้น ผิวหนังชุ่มชื่นขึ้น และนุ่มมือเมื่อเราไปสัมผัสที่แผลเค้า ลืมบอกไปเมื่อทาหรือพ่น Khamin ไปแล้ว สุนัขส่วนใหญ่จะไม่เลีย อาจจะมีบ้างบางตัวที่ยังเลียอยู่ แต่ก็ไม่มีผลข้างเคียงอะไร เพราะเป็นสารสกัดสมุนไพรจากธรรมชาติ สำหรับการรักษาโรคผิวหนังอักเสบและติดเชื้อในสุนัข จอยใช้ทั้งแบบเจลและแบบออยล์ ควบคู่กันไปซึ่งได้ผลดีเกินคาด แผลหายเร็วมากๆ และทุกวันนี้สุนัขพ่อพันธุ์ – แม่พันธุ์ที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดไม่มีปัญหาเรื่องโรคผิว หนังอีกเลยค่ะ

เข้ามาดูรูปการรักษาได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.sunak.in.th/view.php?id_adver=182

ตัวแทนจำหน่าย Yaijoy Farm (ยัยจอย) 087-991-8761 / นายโอ 084-944-5115

สถานที่จำหน่าย
99/162 ม.รุ่งกิจวิลล์ ซอยนิมิตใหม่ 13 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
และ ร้านเจนเวชภัณฑ์ และอาหารสัตว์ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

ราคาขาย Khamin Gel หลอดละ 160 บาท / Khamin Oil ขวดละ 180 บาท


1857 hits

ติดต่อผู้ประกาศ: 
 
อีเมล์ของคุณ: *
ข้อความ: *
รหัสยืนยัน: *
ใส่รหัสยืนยันที่แสดงด้านบนลงในช่องข้อความนี้
 


เวลาที่ใช้ไปทั้งหมด: 0.464 วินาที :: หน่วยความจำที่ใช้ไปทั้งหมด: 245.23 KB :: เก็บ 8078095 วินาที :: no


Ads

เปิดจองแล้ว10เท่านั้นบ้านกัสมา3(ไร่พะเนียด)ราคาพิเศษบ้านเดี่ยวชั้นเดียวพร้อมที่ดิน 40-45 ตรว.3ห้องนอน2ห้องน้ำราคา1.4ล้า
หุบกระพงวิลล่าเปิดจองแล้ว10หลังแรกบ้านเดี่ยวชั้นเดียว60ตรว.2ห้องนอน1ห้องน้ำ990,000บาทไฟฟ้าประปาถนนคอนกรีตอยู่ที่หุบกระพงอ.ชะอำจ.เพชรบุรีโฉนดพร้อมโอน เลือกแปลงที่ดินสร้างทันทีใกล้สถานที่ก่อสร้างสวนสนุกครบวงวจรSANTORINI PARK
บ้านกัสมาเฟส1เหลือ2หลังกู้ธนาคารได้เต็มบ้านเดี่ยวชั้นเดียว60ตรว.3ห้องนอน2ห้องน้ำราคา1,590,000บาทเฟส2เนื้อที80ตรว.8หลัง1.
ขายที่ดิน 41 ไร่ ไร่ละ 100,000 บาท บ้านคลองม่วง ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูร์ณ ที่ดินติดถนนลาดยาง
ขายที่ดิน จังหวัดสุรินทร์ 5,000 ไร่
ขายที่ดิน จังหวัดสุรินทร์ 5,000 ไร่
ขายที่ดิน1ไร่ทำเลทองติดถนน
ขายที่ดินสวยในเขต อ.เมืองนครราชสีมา
ขายที่ดินทำเลทอง ติดเซฟวัน นครราชสีมา
ขายที่ดิน ต.หนองกระโดน จ.นครสวรรค์ พื้นที่ 45 ไร่ 1 งาน 38 ต.ร.ว
ขายดาวน์อาคารพาณิชย์ราคาเท่าทุน ทำเลทอง ประตู4 ม.เทคโนโลยีสุรนารี โคราช
ขายที่ดินถมแล้ว ศาลายา จำนวน 100 วา ราคา 10,000/ตารางวา สนใจติดต่อ คุณจันทร์จิรา 089-483-1483
ขายที่ดิน ด้านหลัง ราชภัฏอุดรธานี สามพร้าว
บ้านเดี่ยวสวย ใกล้เมืองเชียงใหมแค่10นาที
ขายที่ดิน จังหวัดอำนาจเจริญ 50,000 ไร่
ขายที่ดินเปล่า น้ำไม่ท่วม ถมแล้ว 7ไร่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งขาย 4 ไร่ได้ค่ะ
บ้านพักตากอากาศมวกเหล็ก ชายเขาสวยมาก ที่เป็นเนินสูงติดเขา
ขายที่ดิน8ไร่ราคาไร่ละ50000ลดได้น้ำไฟถึงที่สวยหน้าติดถนนเชื่อมต่อหมู่บ้านโฉนดพร้อมโอน(เจ้าของขายเอง)คุยตรงกับเจ้าของด่วน
ขายที่ดิน จังหวัดนครราชสีมา 5,000 ไร่
ขายที่ดิน อ.วัดละมุด นครชัยศรี ใกล้วัดลานแหลม จำนวน 6 ไร่ ราคา 650,000/ไี้ร่ สนใจติดต่อ จันทร์จิรา 089-483-1483